VietGoal – Trung tâm bóng đá trẻ em Số 110 Tô Vĩnh Diện - Hà Nội 02466881155

1. Manchester thời hoành tráng nhất, Sir Alex Ferguson có biệt danh là "Máy sấy tóc" vì khi điên lên, ông chửi các siêu cầu thủ của mình kinh đến tóc tai dựng ngược. Đám siêu cầu thủ ấy ai cũng cá tính nhưng đừng mong bật lại ông, vì bật là lên khán đài hoặc rời khỏi CLB. Cái hay là dù thiếu bao nhiêu ngôi sao thì ông vẫn cứ thắng, mà thắng thì nói gì cũng được. Sir Alex hiển nhiên là ngôi sao trong vai trò Manager.

2. Real Madrid có lúc trải qua những ngày tệ nhất của mình, thua Ajax 1-4 nên bị loại khỏi C1, thua vỡ mặt trong 2 trận siêu kinh điển gần đây nhất trước Barca, fan thì buồn nhưng không bất ngờ. Chẳng đội bóng nào làm được tốt hơn khi mất tay săn bàn có 50 gậy mỗi mua. C.Ronaldo hiển nhiên là ngôi sao trong vai trò cầu thủ.

3. Ở đội Hà Nội ACB của chúng tôi ngày trước có rất nhiều ngôi sao, như Thành Lương, Xuân Thành, Công Vinh, Đinh Thanh Trung... sáp nhập 2 đội ACB và Hoà Phát nên hơi có sự lộn xộn. Bầu Kiên ra tay họp, nói thẳng "Ở đây chú thấy chả có ai là ngôi sao. Có chú là ngôi sao đây này! Tập trung đá đi!" Thế là cả đội nghe răm rắp. Bầu Kiên hiển nhiên là ngôi sao trong vai trò Chủ tịch CLB.

4. HLV Hoàng Anh Tuấn sau khi dẫn dắt lứa U19 thần thánh (là lứa U23 hiện tại) thành công ở VCK Châu Á 2016 đã để lại một câu gọn lọn "Ở đội U19 Việt Nam, chỉ có một ngôi sao duy nhất, đấy chính là ngôi sao trên ngực áo của tất cả chúng tôi". Câu này được truyền thông thế giới in đậm khắp nơi để tôn vinh một đội bóng trẻ của một nước nhỏ. Họ chính là những ngôi sao lớn trong hình bóng cả tập thể.

5. Ở CLB VietGoal hiện tại có gần 140 huấn luyện viên, non nửa số này từng khoác áo đội tuyển Quốc gia các cấp độ, có những người lừng lẫy chiến công trong nước và Quốc tế, từng là những niềm tự hào dân tộc. Thế nhưng VietGoal không lấy tên tuổi anh chị em HLV ra để quảng cáo. Phụ huynh ra sân thấy ngạc nhiên lắm, chê CLB không biết làm thương hiệu. Ngay cả các HLV cũng bảo "sao anh không đăng bọn em lên cho nhiều người biết?" Đơn giản thôi, ở VietGoal, chỉ có lũ trẻ mới là ngôi sao, cần dồn toàn tâm toàn lực, sự chú ý, quan tâm vào đó để chúng được vui, khoẻ, được phát triển và học được nhiều điều hay ho. Làm được điều đó tự nhiên CLB mạnh rồi!

Và giờ VietGoal là Trung tâm Bóng đá Trẻ em lớn nhất Việt Nam vì theo sát triết lý này, khoe rằng chúng tôi đang có trong tay 6000 ngôi sao! Khiếp chưa?

Admin Nguyễn Hoài Nam.