VietGoal – Trung tâm bóng đá trẻ em Số 110 Tô Vĩnh Diện - Hà Nội 02466881155

Mấy năm trước tôi có một trải nghiệm tương tự như vậy khi đưa con gái tôi và một người bạn của cô bé đi bơi tại bể bơi trong Times City. Bể bơi rất đẹp. Chúng tôi là cư dân nên được miễn phí toàn bộ còn người ngoài phải mua vé. Khi tôi rút 200.000 đồng ra mua vé, các bạn bảo vệ và bán vé nhìn nhau có vẻ thắc mắc tại sao tôi không nhận bạn của con gái tôi là con, dẫn vào bình thường, rất có thể họ không biết. Tôi đoán thế. Lúc này, tôi cũng nghĩ như người cha ở câu chuyện trên, tôi có thể nói dối các bạn bảo vệ, nhưng tôi không muốn nói dối con gái tôi cùng bạn của cô ấy. Đơn giản, để cô bé có buổi chơi vui vẻ dưới bể bơi, tôi phải trả 200.000 đồng. Đó là cái giá.

Khi lên nhà, bác giúp việc tỏ ra tiếc tiền, kêu tôi hoang phí thế. Bản thân tôi cũng quý số tiền lắm, vì tôi phải đổi hơn 1 giờ đứng nắng huấn luyện, hò hét, ướt sũng áo vì mồ hôi tại các lớp bóng đá của VietGoal để có được, nhưng tôi tin hành động của mình là đúng, với bản thân, với con gái tôi và với cộng đồng xung quanh mình.

Quay lại những câu chuyện nóng gần đây như Công viên nước hay 30.000 tiền vé Ecopark, tôi rất buồn với hành vi và tư duy của rất nhiều người khi luôn tìm cách khôn lỏi hơn người để được hưởng thụ mọi thứ miễn phí. Theo các anh chị thì ai sẽ dám tiếp tục bỏ tiền ra làm các tiện ích, khu vui chơi khi xã hội đầy rẫy những người chỉ thích chơi chùa?

~ Tôi chê các anh chị tiền không bỏ ra một đồng nhưng luôn quyết liệt đòi hỏi hưởng thụ.
~ Tôi chê các anh chị sức không bỏ ra một tí nhưng luôn mạnh mẽ đấu tranh đòi quyền lợi.
~ Tôi chê các anh chị kiến thức không có là bao mà đòi những giá trị này khác trong cuộc sống.

Hãy nghe Bill Gates nói "Trên đời này không có bữa ăn trưa miễn phí”.

Các anh chị có Like - đồng ý với tôi không?

Admin Nguyễn Hoài Nam.